Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Tam Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Người đăng: Hoàng Ngọc .Ngày đăng: 29/03/2012 .Lượt xem: 4637 lượt.

Cuộc vận động được triển khai sâu rộng và có nhiều nét sáng tạo được các tổ chức Đảng trong hệ thống chính trị và xã hội hưởng ứng, thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên (CB-ĐV), các tầng lớp nhân dân tham gia học tập và làm theo.

Ngay sau khi phát động cuộc vận động, Tam Kỳ đã cụ thể hoá thành 05 bước thực hiện: trước hết tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người; cấp uỷ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức lấy ý kiến quần chúng góp ý cho tổ chức Đảng và CB-ĐV, công chức về lĩnh vực đạo đức, lối sống; xây dựng chương trình hành động và thảo luận tìm biện pháp để triển khai thực hiện cuộc vận động có kết quả; thông qua chương trình hành động của các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và nội dung đăng ký tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của mỗi cá nhân. Trên cơ sở đó vận dụng vào việc xây dựng chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc điểm của từng ngành, từng lĩnh vực công tác với nhiều cách làm sáng tạo. Cùng với triển khai học tập các chuyên đề, hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với phát động nhiều chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hưởng ứng cuộc vận động học tâp và làm theo gương Bác với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả phù hợp với ngành, lĩnh vực công tác của mình như: Ngành Công an TP xây dựng hệ thống tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, theo đó dựa trên các chuẩn mực đạo đức của Bác, ngành đã tổ chức hội nghị nhân dân đóng góp ý kiến cho CB-ĐV của đơn vị; học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, cán bộ chiến sĩ Cơ quan quân sự TP luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và ngăn chặn mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, trực sẵn sàng chiến đấu, quả cảm đi đầu trong các đợt bão lũ để ứng cứu và giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Ngành GD-ĐT phát động phong trào học tập và làm theo gương Bác, chỉ đạo các trường học lồng ghép nội dung cuộc vận động vào chương trình giảng dạy, sinh hoạt ngoại khoá, nói “Không với tiêu cực trong thi cử và chống bệnh thành tích trong giáo dục”, mỗi thầy-cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo; tập thể y-Bác sĩ, CBNV ngành y tế Tam Kỳ tích cực rèn luyện để xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, nhiều nhân viên của ngành hết lòng chăm sóc người bệnh, không ngừng trau dồi y đức, nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm hét lòng hết sức phục vụ nhân dân theo công việc của mình. Đoàn Thanh niên phát động phong trào “Tuổi trẻ Tam Kỳ làm theo lời Bác”; Hội Phụ nữ với phong trào làm kinh tế giỏi, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc...một số ngành như Ngân hàng, Bưu chính viễn thông cũng tổ chức các buổi sinh hoạt, hội thi kể chuyện tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Các Đảng bộ xã/phường triển khai cuộc vận động gắn với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Thông qua cuộc vận động đã xuất hiện ngày càng nhiều các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong việc “làm theo”bằng những việc làm bình dị, đời thường như: Bác Nguyễn Như Lâm-Nguyên Chủ tịch Hội người cao tuổi phường An Mỹ, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, dành trọn thời gian tâm huyết chăm lo cho các cụ coa tuổi trên địa bàn phương; chị Nguyễn Thị Hưu-thôn Phú Đông xã Tam Phú có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị chịu thương chịu khó làm lụng nuôi 04 con ăn học thành người; cạnh đó chị còn là chủ nhiệm câu lạc bộ phụ nữ đơn thân của thôn, chị đã vận động quyên góp xây dựng mô hình góp vốn quay vòng, thành lập các tổ-nhóm hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập ổn định cuộc sống. Hay như các chị Nguyễn Thị Hiến (Tân Thạnh), Chị Mãn, chị Kim Thoa, chị Phương (An Sơn)...

Cho đến nay Tam Kỳ đã triển khai ở 100% TCCS Đảng, theo đó cụ thể hoá những nội dung được học tập vào hoạt động thực tiễn của ngành, địa phương mình. Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ diễn ra trong  đời sống hằng ngày và có chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân về cuộc vận động, khơi dậy ý thức rèn luyện, tu dưỡng và làm theo tấm gương đạo đức của Người trong cán bộ, đảng viên, công chức với tinh thần, thái độ  phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

 Để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ và đợt sinh hoạt chính trị “Tam Kỳ học tập làm theo lời Bác” gắn với thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH năm 2012. Thành uỷ Tam Kỳ chỉ đạo các cấp uỷ, các tổ chức Đảng và cơ quan nhà nước cũng như mỗi cán bộ, đảng viên cụ thể hoá và tổ chức thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng của Bác một cách phù hợp. Đồng thời tiếp tục tổ chức học tập tư tương, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tác phong, phong cách của Người thể hiện trong công việc hằng ngày, cũng như trong quan hệ với nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp; quy định rõ trách nhiệm, tự giác đi đầu gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các cấp của cán bộ, đảng viên; xây dựng qui chế kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên. Trọng tâm là đưa nội dung cuộc vận động vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, và hệ thống chính trị; xây dựng chương trình hành động của mỗi tổ chức, cá nhân gắn với việc phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, lực lượng vũ trang. Xem kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên hằng năm. Định kỳ tổ chức kiểm tra, đôn đốc sơ kết, tổng kết, phát hiện và biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến trong việc “làm theo” để nhân rộng. Vấn đề quan trọng hơn là đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, các quan điểm sai trái, việc làm thiếu gương mẫu, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng “Nói không đi đôi với làm” dẫn đến hệ quả công việc thấp.
Hoàng Ngọc (Đài TT-TH TP)
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây (Tân Thạnh) tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác.
Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Chi bộ thôn Phú Thạnh(xã Tam Phú) với phong trào học tập và làm theo Bác.
Công an phường An Mỹ với cuộc vận động “Học tập làm theo gương của Bác”
Tam Thăng tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Hoà Thuận tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phụ nữ Tam Kỳ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Trường Cao đẳng KTKT Quảng Nam hội thảo “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng cơ quan văn hóa”
Tiếp tục nhân rộng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cô Hiệu trưởng trường tôi.
    
1   2   3  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày