Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Người đảng viên đưa công tác dân vận tỏa sáng
Người đăng: admin .Ngày đăng: 17/11/2015 .Lượt xem: 4266 lượt.
 Bà Nhi (áo đen đứng giữa) được khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm của TP Tam Kỳ (Ảnh: BL)
 

Sinh thời Bác Hồ từng viết: “Việc dân vận rất quan trọng, dận vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Nhận thức được ý nghĩa lớn lao của công tác này đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương nên bà Phan Thị Yến Nhi – nguyên Bí thư chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và tích cực đã đưa công tác dân vận thực sự lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. 

Đã từng tham gia cách mạng từ năm 1965, gắn liền với phong trào thanh niên, phụ nữ, công tác tuyên giáo mấy chục năm trời trước khi về hưu nên bà Phan Thị Yến Nhi hiểu rõ để thực hiện đạt kết quả một việc gì thì công tác dân vận rất quan trọng. Năm 2008 bà Nhi về hưu, tham gia làm tổ trưởng hội phụ nữ KP Mỹ Thạch Tây, chi hội trưởng Hội nạn nhân chất độc da cam, chi Hội khuyến học. Đầu năm 2012 bà trúng cử chức danh bí thư chi bộ khối phố nhiệm kỳ 2012-2015. Từ đây bà thể hiện vai trò lãnh đạo cùng với chi ủy chi bộ khối phố cụ thể hóa nội dung Nghị quyết 25 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng  cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Bà Nhi cùng với chi ủy nhanh chóng triển khai, quán triệt Nghị quyết 25 và các văn bản chỉ đạo của các cấp trong chi bộ và cán bộ ngoài Đảng nắm vững; thành lập tổ dân vận do đ/c bí thư làm tổ trưởng, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Thường xuyên xây dựng các cuộc họp chi bộ chuyên đề để cụ thể hóa nhiệm vụ ở địa phương. Cụ thể như chuyên đề thành lập mô hình tự quản về “Trật tự đô thị và vệ sinh môi trường”; chuyên đề nhân các sự kiện lớn trong năm như kỷ niệm ngày 3/2, 19/5, 02/9, 18/11…; hay phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình không có đảng viên nhằm mục đích gần gũi, sâu sát quần chúng hơn, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, tình cảm, những vướng mắc hằng ngày trong cuộc sống và những lúc khó khăn, hoạn nạn để cùng nhau chia sẻ; đồng thời vận động nhân dân tham gia các hoạt động của khối phố, của phường; sinh hoạt hội họp đầy đủ; đúng giờ, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

          Được biết, chợ tạm gây mất mỹ quan, trật tự đô thị trên đường Đặng Dung – Trưng Nữ Vương thuộc địa bàn khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tân Thạnh và phường An Mỹ đã tồn tại gần 20 năm, là vấn đề gây bức xúc tại địa phương. Các ngành chức năng của thành phố đã nhiều lần ra quân để giải tán chợ trái phép này nhưng không thành. Bằng quyết tâm và cách thức thực hiện hợp lòng dân mà khối phố Mỹ Thạch Tây đã dẹp được chợ tạm. Đó là vào tháng 10/2013, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Thành phố Tam Kỳ và phường Tân Thạnh nhằm giải quyết dứt điểm chợ Đặng Dung, bà Phan Thị Yến Nhi đã tổ chức họp chi bộ, thảo luận bàn giải pháp thực hiện. Cuộc họp đã thống nhất ra Nghị quyết tiến hành bằng công tác tuyên truyền vận động. Vận động chính những người dân buôn bán tại chợ tạm, vận động ngay cả đảng viên và gia đình không mua những rau, quả, thực phẩm tại chợ tạm; đồng thời có trách nhiệm khuyên nhủ các hộ dân không buôn bán trước nhà mình … Ngay trong ngày đầu ra quân, quần chúng đã chấp hành nghiêm chuyển sang buôn bán tại chợ Trung tâm thương mại. Những ngày sau đó, chi bộ và các hội đoàn thể như phụ nữ, cựu chiến binh, người cao tuổi… kiên trì tuyên truyền liên tục trong vòng một tháng thì chợ tạm Đặng Dung được xóa sổ. Đây là một thành công rất lớn của chi bộ và Ban nhân dân khối phố Mỹ Thạch Tây, được lãnh đạo thành phố đánh giá cao. “Tôi thấy công tác vận động quần chúng rất quan trọng. Phải làm cho người dân hiểu được lợi ích của họ là gì và nghĩa vụ phải chấp hành để lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông. Bên cạnh đó mình cũng phải hướng dẫn cho người dân chỗ buôn bán. Mình ổn định được trật tự đô thị nhưng đời sống của người dân cũng phải được coi trọng. Chi bộ Mỹ Thạch Tây chú trọng việc này nên các hộ dân buôn bán tại chợ tạm đã vui vẻ chấp hành chủ trương của thành phố” bà Nhi nói.

          Hiệu quả việc làm nêu trên thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các hoạt động tại khối phố đã góp phần an tâm tư tưởng cán bộ, đảng viên; lòng tin của nhân dân vào Đảng được củng cố. Điều quan trọng ở đây, bà Nhi đã nêu cao vai trò của công tác dân vận trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Một vấn đề dù nhỏ cũng bàn bạc hết sức dân chủ; lấy chất lượng, hiệu quả và hợp lòng dân là đích đến của các hoạt động. Do đó, khi nhiều phong trào được triển khai, Đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu thực hiện và vận động nhân dân tham gia tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương với tinh thần vui vẻ, phấn khởi. Tiêu biểu như hưởng ứng phát động của UBMTTQVN thành phố và phường Tân Thạnh hướng về biển đảo thân yêu, có hành động thiết thực ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang bảo vệ Trường Sa vào tháng 6/2014; bà Yến Nhi triển khai ngay trong chi bộ, được đảng viên hưởng ứng cao và đóng góp tại trong cuộc họp. Quần chúng nhân dân hay tin, đã tự giác mang tiền nộp cho tổ đoàn kết. Kết quả, ban công tác mặt trận của khối phố đã tổng hợp và nộp về Mặt trận phường 18 triệu đồng chỉ sau hai ngày phường phát động. Mỹ Thạch Tây chính là khối phố thực hiện sớm nhất và có kết quả đóng góp cao nhất phường. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước và các khoản vận động hằng năm đều được thực hiện nhanh chóng, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trong quý I và II của năm. “Để công tác dân vận thành công thì trước hết cán bộ chủ chốt, đảng viên và cán bộ phải gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước, Nghị quyết của chi bộ đề ra. Gia đình của cán bộ, đảng viên phải hết sức mẫu mực; khi đó quần chúng nhìn vào mới làm theo. Đồng thời phải tuyên truyền giáo dục thường xuyên. Công tác chính trị tư tưởng rất quan trọng. Một khi quần chúng nhận thức được vấn đề, người ta tự giác thực hiện chứ bằng biện pháp áp đảo thì sẽ khó thành công” bà Nhi nói thêm.

          Từ các hoạt động, các mô hình, tổ tự quản mà chi bộ và Ban nhân dân khối phố phát động thực hiện đã góp phần tạo khí thế thi đua trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tình hình an ninh chính trị được giữ vững; đời sống nhân dân ổn định. Hằng năm chi bộ có từ 95-98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15-20% hoàn thành xuất sắc. Năm 2013 chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây đạt danh hiệu TSVM 5 năm liền (2009-2013) được Tỉnh ủy Quảng Nam tặng bằng khen; năm 2014 tiếp tục được Tỉnh ủy khen thưởng 3 năm liền thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ông Trình Minh Đức, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Tân Thạnh nói “Bà Phan Thị Yến Nhi mặc dù sức khỏe có hạn, tuổi tác cũng đã cao nhưng bằng những giải pháp sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, bà Nhi và chi bộ Mỹ Thạch Tây đã đưa phong trào của khối phố luôn dẫn đầu phường. Một số mô hình, việc làm của chi bộ đã được chúng tôi chỉ đạo rút kinh nghiệm và nhân rộng ra các khối phố còn lại”

          Bằng những việc đã làm được, bà Phan Thị Yến Nhi đã cùng với chi ủy đã nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; tạo thành một khối đoàn kết thống nhất trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Bản thân bà đã có những giải pháp tích cực đưa công tác dân vận của Đảng ngày càng đi vào thực chất. Bà Nhi được UBND thành phố tuyên dương là điển hình tiên tiến 5 năm (2010-2014) vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Vì lý do sức khỏe, bà Nhi không còn đảm nhận chức danh bí thư chi bộ nhưng bà vẫn thường xuyên tham gia hoạt động của khối phố, của phường; đóng góp công sức xây dựng địa phương ngày một phát triển.Nguồn tin: Bích Liên
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng ủy phường An Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị
An Mỹ tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03
Đảng ủy phường Trường Xuân đã tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị
Đảng ủy xã Tam Thăng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
An Mỹ khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân học tập theo gương Bác
Hội thi kể chuyện về Bác
Đảng ủy phường An Sơn triển khai chuyên đề toàn khóa về học tập và làm theo gương Bác
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây (Tân Thạnh) tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác.
Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Chi bộ thôn Phú Thạnh(xã Tam Phú) với phong trào học tập và làm theo Bác.
Công an phường An Mỹ với cuộc vận động “Học tập làm theo gương của Bác”
Tam Thăng tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Hoà Thuận tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phụ nữ Tam Kỳ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Trường Cao đẳng KTKT Quảng Nam hội thảo “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng cơ quan văn hóa”
Tiếp tục nhân rộng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
    
1   2  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày