Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Thanh niên Tam Kỳ hăng hái khám tuyển NVQS
Người đăng: admin .Ngày đăng: 03/12/2015 .Lượt xem: 4203 lượt.
 
Hội đồng NVQS TP Tam Kỳ hướng dẫn thanh niên tham gia khám tuyển NVQS 
(Ảnh: QS)

Để hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016, những ngày qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP Tam Kỳ tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

 

Các địa phương trên địa bàn thành phố Tam Kỳ trở nên sôi động hẳn lên, không khí rộn ràng phấn khởi của các bạn trẻ tham gia khám tuyển NVQS. Ngay từ lúc sáng sớm, hàng chục thanh niên đã có mặt tại UBND xã Tam Thăng để tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS. Thanh niên Mai Hoàng Thiện, 24 tuổi ở thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng, tuy có công việc ổn định tại một công ty viễn thông ở TP Huế nhưng khi nhận được lệnh khám, anh đã sắp xếp công việc để tranh thủ về địa phương khám tuyển đúng thời gian quy định. Anh Thiện tâm sự: “Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân, nhất là đối với thế hệ thanh niên. Nếu trúng tuyển đợt này tôi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình.”

Vừa mới tốt nghiệp trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng, khi nhận được lệnh điều động khám sức khỏe NVQS thanh niên Lê Văn Việt, thôn Hạ Thanh 2, xã Tam Thanh không giấu được niềm vui. “Mong ước của tôi là được đứng vào hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam. Được gia đình, bạn bè ủng hộ, địa phương động viên, tôi tin rằng nếu trúng tuyển lên đường nhập ngũ, bản thân sẽ phát huy tốt truyền thống của quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”- Anh Việt chia sẻ.

Xác định công tác khám tuyển sức khỏe NVQS là bước chuẩn bị rất quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Ngay khi có kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016 của Hội Đồng Nghĩa vụ quân sự TP Tam kỳ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn TP đã triển khai xây dựng kế hoạch xét duyệt thực lực, phân loại thực lực theo độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS cho thanh niên và gia đình, nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nhất là quản lý chặt chẽ số thanh niên đang đi làm ăn xa. Tổ chức các đoàn khám với đầy đủ các chuyên khoa, trang thiết bị y tế đảm bảo lựa chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, trình độ chính trị, học vấn để lên đường nhập ngũ.


Khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi (Ảnh: QS).

Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự mới được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 19.6. 2015. Theo đó,  thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng; đối với công dân tốt nghiệp cao đẳng, đại học trong độ tuổi nhập ngũ kéo dài đến hết 27 tuổi. Thành phố Tam Kỳ sẽ tiến hành giao quân quân vào đầu tháng 2.2016, rút kinh nghiệm từ các đợt giao quân trước, TP đã chủ động phân công thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự TP đứng điểm theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định. Đồng thời tiến hành công tác xét duyệt công khai, đúng quy trình không bỏ sót đối tượng, tuyển chọn những thanh niên ưu tú có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và có trình độ học vấn đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn TP đã phát lệnh gọi khám tuyển sức khỏe NVQS cho 1.211 thanh niên ở 13 xã, phường. Theo kế hoạch, việc khám tuyển NVQS diễn ra từ ngày 30.11 đến hết ngày 17.12.2015, hiện tại có 3 địa phương hoàn thành công tác khám tuyển là Tam Thăng, Tam Thanh và Tam Phú. Số lượng thanh niên lên trạm khám tuyển đạt trên 94%, thanh niên đạt sức khỏe loại tốt là 86 thanh niên; trong đó 20 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Thượng Tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó chỉ huy trưởng động viên, Ban CHQS TP Tam Kỳ cho biết: “Những ngày khám tuyển ở các xã, phường vừa qua, tỉ lệ thanh niên có mặt theo lệnh gọi rất cao, có những trường hợp về muộn đã chủ động liên hệ để sang địa phương khác để được khám theo đúng quy trình. Kết quả sơ bộ cho thấy, tỷ lệ thanh niên đảm bảo sức khỏe cao, trình độ học vấn năm nay cũng cao hơn so với những năm trước”.

Với những kết quả thuận lợi bước đầu, Hội đồng NVQS TP Tam Kỳ tiếp tục triển khai công tác khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở các xã, phường còn lại để lựa chọn những công dân ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc. Nguồn tin: Quang Sơn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thăm đơn vị quân đội
Tam Kỳ hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2016
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2016
Năm 2016 Tam Kỳ có 150 thanh niên lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo TP thăm đơn vị biên phòng
Tam Kỳ giao quân đợt 1 năm 2017
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Tam Kỳ lần thứ VI
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2018
Tam Kỳ rộn ràng ngày hội tòng quân
Ban CHQS thành phố Tam Kỳ phát động đợt thi đua cao điểm
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Ngọc tổng kết tình hình ANTT và phong trào quần chúng
Lễ truy điệu và cải táng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày