Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Tam Kỳ giao quân đợt 1 năm 2017
Người đăng: admin .Ngày đăng: 13/02/2017 .Lượt xem: 3853 lượt.
 Lãnh đạo TP Tam Kỳ thắp lên ngọn lửa truyền thống và gióng trống mở hội giao quân.

Sáng ngày 13.2, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự lễ có ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Tam Kỳ, các đơn vị nhận quân và  đông đảo nhân dân, bạn bè, người thân của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Buổi lễ giao quân diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động với những tình cảm của hậu phương và quyết tâm của các tân binh. 

 

Trong đợt giao quân này, thành phố Tam Kỳ có 140 chiến sỹ trẻ lên đường nhập ngũ và 13 thanh niên đi nghĩa vụ công an tại các đơn vị Sư đoàn Phòng không không quân 372, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam. Trong đó có 31 thanh niên tình nguyện nhập ngũ, 01 nữ tân binh, 04 thanh niên dự nguồn, 03 đảng viên, 24 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, 93 thanh niên tốt nghiệp THPT. Bạn Nguyễn Văn Duy Hậu, thanh niên “2 trong 1” (Đảng viên, tốt nghiệp đại học) tình nguyện nhập ngũ ở phường An Phú chia sẻ: “Mình không thấy buồn, chỉ thấy hồi hộp và có phần tự hào nữa. Chắc là sẽ rất nhớ gia đình nhưng mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 


Trong đợt này, thành phố Tam Kỳ có 01 nữ tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ là bạn Hồ Thị Nguyên Hằng, thôn Phú Quý, xã Tam Phú. Hòa cùng dòng người tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, Ông Nguyễn Việt Cường – Phụ huynh tân binh Nguyễn Lê Việt Thịnh ở khối phố 1, phường An Sơn đã ân cần dặn dò con hãy vững tin nơi hậu phương và phấn đấu học tập rèn luyện, kế tục con đường binh nghiệp mà ông đã từng đi qua, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng.

Quang cảnh lễ giao quân

Hòa cùng tiếng trống mở hội giao quân, ngọn lửa truyền thống biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày Hội tòng quân cũng đã được thắp sáng trên lễ đài, tạo khí thế hào hùng, thúc giục các tân binh lên đường.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Tam Kỳ đã tặng hoa, động viên các tân binh. Đồng thời, biểu dương các tân binh tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ đợt này. 


Thanh niên Tam Kỳ tự hào bước qua cầu vinh dự, hăng hái nhập ngũ.


Phát biểu tại buổi lễ giao quân, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ mong muốn các thanh niên nhập ngũ lần này chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệnh, Điều lệ của Quân đội; giữ vững lập trường, tư tưởng, không giao động trước những khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu huấn luyện giỏi, lập nhiều thành tích xuất sắc để trở thành những chiến sĩ ưu tú... Đồng thời đề nghị các đơn vị nhận quân quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân binh huấn luyện, học tập và rèn luyện đạt kết quả cao.

Ngày lên đường, có những giọt nước mắt, có nụ cười, nhưng tất thảy đều chung một cảm xúc tự hào và hãnh diện khi gánh trên vai nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Thanh niên Tam Kỳ tự hào bước qua cầu vinh dự, hăng hái nhập ngũ.


Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, lễ giao nhận quân năm 2017 tại thành phố Tam Kỳ đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động và là ngày hội lớn của những thanh niên yêu nước. 


Nguồn tin: Hoàng Bin - Quang Sơn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Tam Kỳ lần thứ VI
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2018
Tam Kỳ rộn ràng ngày hội tòng quân
Ban CHQS thành phố Tam Kỳ phát động đợt thi đua cao điểm
Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Lãnh đạo thành phố thăm, động viên lực lượng vũ trang thành phố
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
Tập huấn công cụ hỗ trợ A2 năm 2021
Tam Kỳ đảm bảo Lễ giao nhận quân diễn ra an toàn
Nô nức ngày hội tòng quân 2021 tại TP. Tam Kỳ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Ngọc tổng kết tình hình ANTT và phong trào quần chúng
Lễ truy điệu và cải táng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Thanh niên Tam Kỳ hăng hái khám tuyển NVQS
Lãnh đạo thăm đơn vị quân đội
Tam Kỳ hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2016
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2016
Năm 2016 Tam Kỳ có 150 thanh niên lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo TP thăm đơn vị biên phòng

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày