Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Cần có cơ chế đặc thù để Tam Kỳ xây dựng và phát triển đô thị loại I
Người đăng: admin .Ngày đăng: 31/03/2022 .Lượt xem: 478 lượt.
 
Quang cảnh buổi làm việc
Chiều ngày 30.3, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng các Sở, ngành của tỉnh đã có chương trình làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXII đến nay nhất là việc thực hiện xây dựng đô thị loại I.
 
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ, Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng đã báo cáo tóm tắt những kết quả mà Tam Kỳ đã đạt được trên các mặt. Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã xây dựng Chương trình hành động, Chương trình công tác toàn khóa để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội. Đến nay, Thành ủy đã ban hành 10 Nghị quyết chuyên đề trên hầu hết các lĩnh vực trọng yếu như: bồi thường – giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, giáo dục – đào tạo, trật tự đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh, giải pháp xây dựng đô thị loại I, công tác chính trị tư tưởng, công tác vận động quần chúng... Thành ủy cũng đã ban hành Chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu trong xây dựng và phát triển thành phố, góp phần khơi dậy khí thế, động lực cho đội ngũ CBCC sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác cán bộ được đặc biệt quan tâm từ việc tạo nguồn, kiện toàn và thực hiện mạnh việc luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo quản lý. Với những kết quả đạt được, liên tục 2 năm 2020, 2021 Tam Kỳ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu

Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU ngày 04/5/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về xây dựng và phát triển đô thị loại I trực thuộc tỉnh, trong năm 2021 thành phố đã triển khai 4 dự án giao thông trọng điểm gồm đường Bạch Đằng và KDC phía Tây, đường bao Nguyễn Hoàng, đường N10 và KDC hai bên đường, đường nối KDC số 6 – khu phố mới Tân Thạnh với tổng mức đầu tư gần 1.397 tỷ đồng; nâng cấp, sửa chữa các tuyến ĐT, ĐH, Quốc lộ; chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông liên vùng như Quốc lộ 40B, đường trục chính bắc KCN Tam Thăng, đường kết nối liên vùng Tam Kỳ - Núi Thành. Thành phố đã xây dựng dự án nâng cao năng lực thoát lũ của thành phố với tổng kinh phí thực hiện khoảng 1.817 tỷ đồng, được tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư từ nguồn vốn ODA. Giai đoạn 2021-2025 thực hiện khớp nối 32 dự án hạ tầng kỹ thuật, đến nay đã có 24 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư và thực hiện trong năm 2021, 2022; 8 dự án còn lại đang hoàn chỉnh các thủ tục để trình phê duyệt chủ trương đầu tư trong năm 2022 để thực hiện từ 2023, phấn đấu cơ bản hoàn thành các dự án khớp nối trong năm 2025.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Tam Kỳ chưa có cơ chế đủ mạnh để đảm bảo nguồn lực tạo đột phá trong đầu tư phát triển đô thị loại I; công tác BT-GPMB còn nhiều vướng mắc; thu hút các dự án chiến lược vùng Đông chậm về tiến độ hồ sơ, thủ tục; một số công trình trọng điểm phục vụ phát triển đô thị loại I chưa được đưa vào kế hoạch trung hạn của tỉnh do đó Tam Kỳ kiến nghị Tỉnh ủy quan tâm, sớm ban hành cơ chế đặc thù đủ mạnh để Tam Kỳ xây dựng và phát triển đô thị loại I theo đúng tinh thần Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy; bổ sung vốn đầu tư công trung hạn; bố trí có mục tiêu cho thành phố mỗi năm khoảng 100 tỷ đồng để tiếp tục thực hiện các dựa án khớp nối hạ tầng đô thị…

Đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, các Sở, ngành của tỉnh cũng đã tham gia ý kiến về một số giải pháp thuộc lĩnh vực ngành và thống nhất cần có cơ chế đặc thù để Tam Kỳ có điều kiện phát triển.

Đồng chí Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Cần thiết phải có cơ chế trình HĐND để tạo động lực cho Tam Kỳ phát triển; phải thực hiện nhanh việc sáp nhập địa giới hành chính 3 địa phương Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành từ đó đảm bảo thực hiện quy hoạch, sắp xếp để tạo điều kiện trong xây dựng và phát triển đô thị loại I.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá rất cao trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Tam Kỳ đã phòng chống dịch tốt và thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN thời gian qua. Để thời gian tới Tam Kỳ xứng tầm đô thị tỉnh lỵ, đồng chí Phan Việt Cường yêu cầu Đảng bộ Tam Kỳ cần nỗ lực hơn nữa, chú trọng phát triển mạnh thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục nhất là các thiết chế văn hóa. Công tác xây dựng Đảng phải đoàn kết thống nhất, quy hoạch tốt công tác cán bộ để tạo nguồn cho tỉnh.

Tỉnh ủy sẽ tiếp thu các kiến nghị của Tam Kỳ. Riêng về cơ chế, đồng chí Phan Việt Cường ủng hộ cao và sẽ có sự bàn bạc, thống nhất trong Tỉnh ủy để sớm ban hành cơ chế đặc thù để Tam Kỳ vươn lên phát triển mạnh mẽ thời gian đến.


Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tam Kỳ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương
Bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng viên khóa II/2022
Đảng ủy phường An Sơn tổ chức thi kể chuyện về Bác
Tọa đàm nâng cao chất lượng mô hình “Dân vận khéo”
Đảng ủy phường An Mỹ trao 18 huy hiệu Đảng đợt 19/5
Đảng bộ Công ty CP cấp thoát nước Quảng Nam đạt giải nhất hội thi kể chuyện về Bác năm 2022
Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2022
Thành ủy Tam Kỳ hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ
Tam Kỳ khai mạc bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên khóa mới
Phường Hòa Thuận sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày