Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây (Tân Thạnh) tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác.
Người đăng: Admin .Ngày đăng: 08/05/2012 .Lượt xem: 4304 lượt.

Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của Dân tộc, tinh hoa văn hoá của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng ngời về ý chí và nghị lực để mọi người dân VN học tập và noi theo.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc vận động, nên những năm qua chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây phường Tân Thạnh đã tập trung lãnh-chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách đồng bộ và sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phân công đảng viên trong chi bộ theo dõi việc thực hiện cuộc vận động đối với cán bộ, đảng viên, các tổ chức Hội-Đoàn thể. Theo đó chi bộ đã xây dựng chương trình hành động thực hiện cuộc vận động phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Đặc biệt, đã quán triệt đầy đủ các chuyên đề: Nâng cao đạo đức CM, quét sạch chủ nghĩa cá nhân và tác phẩm “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân; tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu... tư tưởng của Bác về XD Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, “là đạo đức là Văn minh”,có trên 90% cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia học tập, 80% cá nhân viết bản thu hoạch và XD chương trình hành động, đề ra hướng phấn đấu, cũng như những việc làm cụ thể của bản thân trong cuộc sống hằng ngày.

 Qua thực hiện cuộc vận động  đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các phong trào phát triển KT-XH, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, XD đời sống văn hoá ở KDC, hằng năm có trên 98% hộ gia đình đạt gia đình VH nhiều năm liền, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó bền chặt, các đối tượng chính sách, hộ nghèo được quan tâm tốt hơn. Đặc biệt, sau khi học tập chuyên đề thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu, chi uỷ chi bộ đã phát động phong trào “Làm theo” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thông qua việc tiết kiệm trong chi tiêu, trong cưới hỏi, ma chay, liên hoan tiệc tùng... để giúp đỡ những trường hợp khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Qua phát động, cán bộ, đảng viên và nhân dân khối phố (kể cả đảng viên 76) về sinh hoạt nơi cư trú đã đóng góp được hàng trăm triệu đồng hỗ trợ XD nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách trị giá 60 triệu đồng. Ngoài ra còn giúp hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, trẻ mồ côi-khuyết tật gần 100 triệu đồng để giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Nhân dân trong khối phố đã đóng góp gần 350 triệu đồng làm đường bê tông liên phường, xây dựng các thiết chế văn hoá. Hằng năm đều hoàn thành các nghĩa vụ đối với nhà nước hoạt động của các đoàn thể đều đạt xuất sắc; chi bộ nhiều năm liền giữ vững danh hiệu TSVM- và là một chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ phường Tân Thạnh trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Thành uỷ Tam Kỳ tuyên dương,khen thưởng.
Nguồn tin: Hoàng Ngọc
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Chi bộ thôn Phú Thạnh(xã Tam Phú) với phong trào học tập và làm theo Bác.
Công an phường An Mỹ với cuộc vận động “Học tập làm theo gương của Bác”
Tam Thăng tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Hoà Thuận tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phụ nữ Tam Kỳ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Trường Cao đẳng KTKT Quảng Nam hội thảo “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng cơ quan văn hóa”
Tiếp tục nhân rộng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cô Hiệu trưởng trường tôi.
Tam Thăng triển khai chuyên đề Học tập và làm theo gương Bác năm 2014
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày