Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Đại hội Công đoàn TP. Tam Kỳ lần thứ XII diễn ra thành công tốt đẹp
Người đăng: admin .Ngày đăng: 08/05/2023 .Lượt xem: 442 lượt.

Quang cảnh Đại hội 
Sáng ngày 6.5, Phiên thứ 2 Đại hội Công đoàn TP. Tam Kỳ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của hơn 200 đại biểu trong đó có 163 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.400 đoàn viên của 131 công đoàn cơ sở trên địa bàn. Về tham dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có bà Huỳnh Thị Thùy Dung - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố Tam Kỳ và ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam .
 

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, vượt qua mọi khó khăn, thách thức cùng với sự nỗ lực đoàn viên CNVCLĐ từ thành phố đến cơ sở; phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của thành phố. LĐLĐ thành phố Tam Kỳ đã phát huy vai trò trong bảo vệ, chăm lo cho đời sống đoàn viên, tiến hành hỗ trợ cho 2.205 lượt đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 1,294 tỷ đồng; vận động đóng góp xây dựng quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh trên 681 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí xây dựng 17 mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ khó khăn có nhu cầu về nhà ở, với tổng số tiền 640 triệu đồng (đạt trên 100 % chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra). Nhiệm kỳ qua cũng đã ghi nhận toàn thành phố thành lập mới 24 Công đoàn cơ sở, kết nạp mới 2.667 đoàn viên công đoàn (vượt chỉ tiêu giao); tiếp nhận 9 CĐCS của LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Viên chức Quảng Nam bàn giao với tổng số 1.247 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS toàn thành phố hiện nay là 131 với 8.406 đoàn viên. Công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước đến đoàn viên và người lao động được đẩy mạnh với nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp với thực tế của từng đơn vị. Qua đây góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. 

Đại biểu tham dự Đại hội

Các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao cũng đã được LĐLĐ thành phố chú trọng và tổ chức thực hiện sôi nổi, thu hút đông đảo công nhân viên chức, lao động tham gia.  Những kết quả tiêu biểu đạt được trong phong trào công nhân, viên chức lao động đã khẳng định vị thế của Công đoàn thành phố trong nhiệm kỳ qua và năm 2021, 2022, LĐLĐ thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và là đơn vị 2 năm liền tiếp dẫn đầu thi đua khối huyện, thị xã, thành phố đồng bằng của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam. 
Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia chia sẻ nhiều mô hình, cách làm hay tại cơ sở và thảo luận về nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm của Công đoàn thành phố nhiệm kỳ mới nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, LĐLĐ thành phố tiếp tục đề ra các nhiệm vụ hướng về cơ sở, duy trì hoạt động các khối thi đua CĐCS trực thuộc; phát động thi đua hằng năm tại các CĐCS hướng đến thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của CNVCLĐ, đồng thời thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội thành phố, đặc biệt phấn đấu đưa Tam Kỳ cơ bản đạt các chỉ tiêu đô thị loại I vào năm 2025.

Lãnh đạo Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Nam Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố ghi nhận và nhấn mạnh: “Những kết quả nhiệm kỳ qua đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Đảng bộ thành phố. Với mục tiêu xây dựng Tam Kỳ đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030 theo hướng đô thị đặc thù với nền tảng xanh, văn hóa lịch sử và thông minh; được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy. Nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của Đảng bộ và nhân dân thành phố là hết sức nặng nề, cấp bách trong khi đó nguồn lực tại chỗ còn nhiều hạn chế, còn nhiều vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội cần có nhiều thời gian, tập trung nhiều nguồn lực mới có thể giải quyết một cách cơ bản và đồng bộ. Bởi vậy, vai trò của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ góp sức tham gia xây dựng phát triển thành phố là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng. Phướng hướng, nhiệm vụ đã được nêu trong báo cáo chính trị trình Đại hội, đã được BTV Thành ủy cho ý kiến. Mong rằng Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ sớm đi vào cuộc sống trong mỗi cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ”.
Ngay tại Đại hội phiên thứ nhất đã bầu cử thành công Ban Chấp hành mới LĐLĐ thành phố khóa XII gồm 14 thành viên, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh khóa XVII với 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Thị Thao - Chủ tịch LĐLĐ thành phố khóa XI tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thành phố khóa XII. Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 đã ra mắt và nhận nhiệm vụ. 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt
Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
An Xuân ra mắt công trình thanh niên “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với chuyển đổi số”
Phường Trường Xuân làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng các tuyến giao thông trên địa bàn
Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ 2023 – 2028
UBMTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông
Trao 100 áo dài cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tam Thanh khen thưởng 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu đóng góp vào Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023
Nửa đầu năm 2023, hoạt động Công đoàn trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đạt nhiều kết quả nổi bật
Khối mặt trận sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023
Hội nghị giao ban khối Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2023
Tam Kỳ tập huấn công tác Công đoàn
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Thành Đoàn Tam Kỳ: Liên đội TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Thành Đoàn Tam Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết Năm Thanh niên 2011 và phát động phong trào thi đua 2012
Chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể thành phố Tam Kỳ Tổ chức Đại hội điểm khối CQNN, LLVT & DN, Nhiệm kỳ 2012 – 2014
Tam Kỳ: Đoàn phường Tân Thạnh, Hòa Thuận và xã Tam Thanh tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2012
TAM KỲ: Phát động tháng thanh niên năm 2012.
Thành Đoàn Tam Kỳ: Liên đội TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Liên hoan "Giai điệu sắc màu tuổi trẻ" Xuân Nhâm Thìn 2012
Chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể thành phố Tam Kỳ Tổ chức Đại hội điểm khối CQNN, LLVT & DN, Nhiệm kỳ 2012 – 2014
CHI ĐOÀN KHỐI ĐẢNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN 2012
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày