Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Tam Kỳ làm việc với tổ chức Korea Foundation- Hàn Quốc về làng Bích họa Tam Thanh
Người đăng: admin .Ngày đăng: 12/05/2023 .Lượt xem: 265 lượt.
 
Hai bên chụp ảnh lưu niệm
Chiều ngày 11.5, lãnh đạo UBND TP Tam Kỳ đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc - Korea Foundation (viết tắt là KF), đây là đơn vị nhiều năm hợp tác với TP Tam Kỳ. Nội dung buổi làm việc liên quan đến làng nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh.
 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Nam-Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ đã thông tin về làng nghệ thuật cộng đồng tại xã Tam Thanh hiện nay. Theo đó, trên cơ sở nền tảng mà Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã tạo nên cho Làng Bích họa Tam Thanh, thời gian qua, hằng năm UBND thành phố Tam Kỳ mời các họa sỹ, nghệ sỹ, các nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng của Việt Nam về với thành phố để tiếp tục bồi đắp các sản phẩm nghệ thuật, mở rộng không gian và hình thành Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, trong đó lấy Làng Bích họa làm nền tảng, cốt lõi.  Tuy nhiên theo thời gian, bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên và các yếu tố ngoại cảnh khác, những bức họa tại đây đã không còn tươi mới và bị mài mòn, khiến cho không gian của làng Bích họa dần trở nên cũ kĩ và xuống cấp. Chính vì thế, việc cải tạo hiện trạng tại làng nghệ thuật này được các bên chú trọng quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh hướng đến sự kiện Văn hóa- Thể Thao-Du lịch biển Tam Kỳ năm 2023. 
Qua phiên làm việc lần này, TP Tam Kỳ đề xuất và mong muốn cùng với Tổ chức KF nghiên cứu để có sự phối hợp, hỗ trợ thành phố trong việc tu sửa, sơn mới các bức bích họa tại Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh. Đồng thời, quan tâm hỗ trợ hơn nữa cho thành phố Tam Kỳ trên một số lĩnh vực giáo dục và đào tạo; cấp học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu với các trường học có uy tín tại Hàn Quốc nhằm tạo cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến tại Hàn Quốc để học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập, lĩnh vực văn hóa – xã hội, du lịch,…
Qua đây, Trưởng Văn phòng đại diện Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội- ông Choi Jae Jin ghi nhận những nội dung, nguyện vọng mà lãnh đạo thành phố trao đổi, đồng thời sẽ làm việc lại với cơ quan chủ quản trong thời gian sắp tới về những giải pháp, kế hoạch, chương trình cụ thể để hỗ trợ đối với làng Bích họa Tam Thanh. Hai bên cũng dành những lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp đối với mối quan hệ hữu nghị giữa các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp giữa hai dđơn vị trong thời gian hợp tác vừa qua và mong muốn các bên sẽ cùng tiếp tục tạo nên những giá trị nghệ thuật nhân văn, bền vững trong thời gian tới.
Được biết, Làng Bích họa Tam Thanh được triển khai tại thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh. Đây là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Việt Nam- Hàn Quốc do UBND TP Tam Kỳ và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation - KF) hợp tác thực hiện. Chính thức hoàn thành từ ngày 28/6/2016, là làng Bích họa đầu tiên của cả nước với khoảng 70 bức bích hoạ, đến tháng 5/2018 tiếp tục thực hiện được khoảng 30 bức bích họa. Chủ đề các bức tranh chính ở Làng bích họa Tam Thanh là hình ảnh mô tả về cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây, tái hiện sinh động qua những nét vẽ chăm chút, tỉ mỉ, những gam màu tươi tắn, bắt mắt và là điểm đến tham quan hấp dẫn cho khách du lịch gần xa.
Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kỳ họp đột xuất HĐNĐ thành phố khóa XII
Tam Kỳ công bố quyết định cán bộ quản lý
Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà cho trẻ em các cơ sở bảo trợ xã hội
Tam Kỳ tuyên dương khen thưởng 195 học sinh giỏi
Tháng 6, thành phố Tam Kỳ sẽ tổ chức các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Thể thao – Du lịch biển năm 2023
Nhân dân đóng vai trò quan trọng trong xây dựng đô thị văn minh
Tân Thạnh khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu thực hiện đợt ra quân cao điểm hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt, sử dụng định danh điện tử VNEID
Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng kiểm tra công tác BT-GPMB các dự án.
Lãnh đạo TP. Tam Kỳ chúc mừng các cơ quan báo chí
Kiểm tra môi trường tại hồ điều hòa phường An Xuân
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
TAM KỲ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2012.
TRIỂN VỌNG MỚI CỦA VÙNG QUÊ TAM NGỌC.
HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố Tam Kỳ tổ chức diễn đàn nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ CBCC năm 2012
Thành phố họp thường kỳ đánh giá tình hình công tác quí I/2012
Tập huấn tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp năm 2012
Tam Kỳ đầu tư 3,5 tỷ đồng nâng cấp hệ thống thuỷ lợi
Hiến máu nghĩa cử cao đẹp
Lãnh đạo thành phố họp nghe các ngành liên quan báo cáo đồ án quy hoạch xã nông thôn mới
Thường trực HĐND TP làm việc với phường Hoà Hương.
Ngành VHTT Thành phố Tam Kỳ: những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị trung tâm tỉnh lỵ
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày