Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Hội LHPN phường An Sơn với mô hình “ Phụ nữ chia sẻ nỗi đau”
Người đăng: admin .Ngày đăng: 01/11/2023 .Lượt xem: 254 lượt.
 
Được thành lập từ cuối năm 2017, mô hình “Phụ nữ chia sẻ nỗi đau” của Hội LHPN phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ đã kết nối mọi tấm lòng để cùng đem đến niềm vui cho nhiều số phận nghèo khó, bất hạnh.
 
Năm 2018, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa ở khối phố 4, phường An Sơn được đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo trong khi hoàn cảnh vẫn rất khó khăn, chồng chị sức khỏe yếu, hai con lại đang tuổi ăn học. Thoát nghèo đồng nghĩa với việc các con sẽ không được miễn giảm học phí. Tất cả chi phí đều dựa vào nghề tráng bánh tráng của chị. Thấu hiểu được hoàn cảnh của chị Hòa, Hội LHPN phường ngay lập tức đã bằng mọi cách vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ mua BHYT cho cả gia đình và hỗ trợ tiền đóng học phí cho con gái chị trong suốt những năm THCS. Năm 2021, từ sự giúp đỡ của một cá nhân hảo tâm, Hội LHPN phường đã trao 1 chiếc máy vi tính mới cho con trai chị Hòa, để em học đại học bằng hình thức online đúng vào lúc thời điểm dịch Covid 19 bùng phát. Chính quyền địa phương cũng giúp chị vay vốn Ngân hàng chính sách và xã hội tỉnh với số tiền 50 triệu đồng cho con ăn học. Sự quan tâm, đồng hành của Hội LHPN phường đã giúp gia đình chị Hòa vượt lên hoàn cảnh nghèo khó. Bây giờ đứa con trai của chị đã tốt nghiệp đại học, đi làm và gửi tiền để ba mẹ lo cho em ăn học, và trả dần khoản nợ ngân hàng năm xưa. Chị Hòa tâm sự “ Nếu không có sự giúp đỡ của các chị Hội phụ nữ phường thì chắc gia đình tôi khó có được ngày hôm nay. Các chị giúp về vật chất và động viên về tinh thần nên tôi quyết tâm cho con ăn học, rồi phấn đấu trong cuộc sống”.
Đã có rất nhiều trường hợp nghèo khó, bất hạnh được Hội LHPN phường An Sơn hỗ trợ giúp đỡ kịp thời từ khi triển khai mô hình “ Phụ nữ chia sẻ nỗi đau”. Các đối tượng được hội hỗ trợ đều đúng người, đúng địa chỉ, đúng hoàn cảnh, việc hỗ trợ, thăm hỏi, giúp đỡ luôn đúng lúc. Cuối năm 2021, Hội thực hiện chương trình “Phụ nữ tiết kiệm hỗ trợ bảo hiểm y tế”. Từ đó đến nay hội đã hỗ trợ cho 67 người thuộc diện hộ cận nghèo, thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đủ số tiền để mua BHYT với tổng số tiền hỗ trợ hơn 35.000.000 đồng. Cũng từ năm 2021, Hội triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” và đã nhận 19 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi với tổng kinh phí hỗ trợ gần 90.000.000. Đặc biệt Nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội phối hợp tổ chức tổ chức “Bữa cơm gia đình cho trẻ em mồ côi, nhằm xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh của các em. Từ năm học 2022-2023, Hội LHPN An Sơn đã tổ chức chương trình “Áo mới cùng em đến trường” trao 87 bộ đồng phục cho các cháu mồ côi, khó khăn nhân dịp đầu năm học mới. Hiện nay, 7/8 chi hội thực hiện “nuôi heo đất” với kinh phí thu được gần 10.000.000 - 20.000.000 đồng/năm. Và mới đây, Hội tổ chức chương trình “Bữa sáng san sẻ yêu thương”, từng chi hội phụ nữ tổ chức vào sáng ngày rằm và mồng một, với các món chay …Tại đây, người dân đến dùng bữa sáng và sẽ tùy tâm ủng hộ. Đến nay số tiền thu là 30.000.000 đồng. Tất cả nguồn kinh phí vận động được các chi hội sẽ dùng để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn thuộc Chi hội mình. 
Chính sự nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ Hội đã khiến mô hình ngày càng  nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân hảo tâm và giúp đỡ chia sẻ được ngày càng nhiều trường hợp. “ Phương châm của chúng tôi là tạo sự quan tâm, niềm tin, kết nối các tấm lòng. Quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh, nguyện vọng của từng trường hợp khó khăn để hỗ trợ thiết thực, khiến họ trân trọng mọi sự giúp đỡ mà có động lực vươn lên”, chị Ngô Thị Hạnh-Chủ tịch Hội LHPN phường An Sơn cho biết.
Mô hình này đã góp phần lớn giảm nghèo trên địa bàn phường. Nếu như năm 2017 khi mô hình mới ra đời, toàn phường có 73 hộ nghèo và cận nghèo, thì đến năm 2023 này giảm còn 28 hộ. 

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tam Kỳ: Khai mạc giải “Bóng chuyền nam” năm 2023
Tam Kỳ tiếp nhận hơn 730 triệu đồng trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023
Tổng kết công tác thi đua Khối thi đua Mặt trận - Đoàn thể và các Tổ chức Chính trị thành phố Tam Kỳ
LĐLĐ thành phố được LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng LĐLĐ VN tặng Cờ thi đua xuất sắc
Thành đoàn Tam Kỳ tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi
Mặt trận Tam Kỳ tập huấn ứng dụng CNTT trong xử lý công việc
Sơ kết thực hiện Kết luận số 61-KL/TW
600 phần quà “Tết sum vầy- Xuân yêu thương” đến với đoàn viên, người lao động khó khăn
Toạ đàm nâng cao chất lượng nắm bắt, tập hợp, phản ánh tình hình nhân dân và dư luận xã hội
LĐLĐ thành phố Tam Kỳ giữ vững ngọn cờ đầu phong trào thi đua năm 2023
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Thành Đoàn Tam Kỳ: Liên đội TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Thành Đoàn Tam Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết Năm Thanh niên 2011 và phát động phong trào thi đua 2012
Chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể thành phố Tam Kỳ Tổ chức Đại hội điểm khối CQNN, LLVT & DN, Nhiệm kỳ 2012 – 2014
Tam Kỳ: Đoàn phường Tân Thạnh, Hòa Thuận và xã Tam Thanh tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2012
TAM KỲ: Phát động tháng thanh niên năm 2012.
Thành Đoàn Tam Kỳ: Liên đội TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Liên hoan "Giai điệu sắc màu tuổi trẻ" Xuân Nhâm Thìn 2012
Chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể thành phố Tam Kỳ Tổ chức Đại hội điểm khối CQNN, LLVT & DN, Nhiệm kỳ 2012 – 2014
CHI ĐOÀN KHỐI ĐẢNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN 2012
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày