Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Đổi mới trong biên soạn, phát huy hiệu quả “Tài liệu giảng dạy Lịch sử Đảng bộ địa phương”
Người đăng: admin .Ngày đăng: 23/11/2023 .Lượt xem: 145 lượt.

 Hội thảo nội dung tài liệu giảng dạy Lịch sử đảng bộ thành phố Tam Kỳ (Năm 2022)
 Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn tài liệu lịch sử Đảng bộ địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong những năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã không ngừng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các ngành, đoàn thể thành phố đẩy mạnh công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành, đoàn thể và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Ban Tuyên giáo các cấp, Ban Thường vụ Thành uỷ Tam Kỳ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo như Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 23/4/2014 về tiếp tục đẩy mạnh công tác biên soạn lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống ngành, đoàn thể và Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 21/12/2021 về nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành, đoàn thể. Đến nay, Thành uỷ Tam Kỳ đã xuất bản 03 công trình lịch sử Đảng bộ thành phố (các giai đoạn: 1930 - 1954, 1954 - 1975 và 1975 - 2010). Hầu hết các xã, phường đã xuất bản lịch sử Đảng bộ địa phương, giai đoạn 1930-1975 và đang xúc tiến biên soạn giai đoạn từ 1975 đến nay. Nhiều ngành, đoàn thể như: Cơ quan Quân sự thành phố đã xuất bản 02 công trình lịch sử Lực lượng vũ trang Nhân dân thành phố Tam Kỳ (giai đoạn 1945 - 1975, 1975 - 2020); Công an thành phố hoàn thành Lịch sử Công an Nhân dân thành phố Tam Kỳ giai đoạn 1945-1983 và đang biên soạn giai đoạn từ năm 1984 đến nay; hầu hết các hội, đoàn thể đã ban hành kế hoạch, tổ chức sưu tầm, biên soạn, tổ chức hội thảo về lịch sử truyền thống của từng hội.
Kết quả trên có thể khẳng định rằng việc nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử đảng, lịch sử truyền thống cách mạng đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng và đưa nội dung vào nghị quyết các kỳ đại hội đảng cấp mình; trong từng nhiệm kỳ, các cấp uỷ đảng đã ban hành chương trình, kế hoạch hành động, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ phụ trách bảo đảm trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; quan tâm phân bổ kinh phí hằng năm để thực hiện chương trình, kế hoạch (từ năm 2022 đến nay, thành phố đã nâng mức hỗ trợ cho mỗi công trình lịch sử địa phương, lịch sử truyền thống ngành, đoàn thể hoàn thành từ 40 triệu đồng lên 100 triệu đồng). Các công trình lịch sử đảng bộ, lịch sử truyền thống cách mạng trên địa bàn thành phố được nghiên cứu, biên soạn, xuất bản bảo đảm quy trình biên soạn, xuất bản, tính đảng, tính khoa học. Chất lượng, nội dung, hình thức và số lượng các công trình không ngừng được nâng lên, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, bồi dưỡng ý chí và tình cảm cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đấu tranh có hiệu quả với các các luận điệu sai trái, thù địch trong tình hình mới và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng thời kỳ cách mạng.             
Đặc biệt, đầu năm 2021, trên cơ sở 03 tập Lịch sử Đảng bộ thành phố đã được xuất bản, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo chủ trì tiến hành biên soạn tập “Tài liệu giảng dạy lịch sử Đảng bộ thành phố Tam Kỳ” để giảng dạy trong các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của thành phố. Sau hơn một năm triển khai, đến giữa năm 2022 tập tài liệu đã được xuất bản và chính thức đưa vào giảng dạy trong các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của thành phố. Đồng thời, cũng trong thời gian này, Ban Thường vụ Thành ủy đã giao UBND thành phố chỉ đạo biên soạn tập “Tài liệu giáo dục lịch sử truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương thành phố Tam Kỳ”. Tập tài liệu đã hoàn thành và đồng loạt đưa vào giảng dạy trong các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn từ năm học 2022 - 2023. Các tài liệu được xuất bản, đưa vào giảng dạy đã góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống cách mạng địa phương cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thành phố, nhất là thế hệ trẻ và học sinh các cấp học, bậc học. 
Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bế giảng lớp Đảng viên mới Khóa II năm 2023
Tuyên dương 11 tập thể và 12 cá nhân trong công tác dân vận khéo
Tam Kỳ hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng
An Mỹ kỷ niệm 40 năm thành lập phường
Công tác Tuyên giáo góp phần tích cực vào việc ổn định chính trị, tư tưởng, phát triển KT-XH của thành phố Tam Kỳ
Khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024
Việc thực hiện công tác luân chuyển cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại thành phố Tam Kỳ
Bế giảng lớp Đảng viên mới khóa I năm 2024
Đảng bộ TP. Tam Kỳ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Tam Kỳ gặp mặt kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng CSVN
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày