Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Thanh niên Tam Kỳ hăng hái tòng quân
Người đăng: admin .Ngày đăng: 26/02/2024 .Lượt xem: 197 lượt.
 Toàn cảnh lễ giao quân
Sáng ngày 25.2, cùng với cả nước, 162 thanh niên của Tam Kỳ đã phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến dự lễ giao nhận quân, động viên các thanh niên ưu tú của thành phố có đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo thành phố Tam Kỳ.
 

Tại Quảng trường 24/3, sáng 25/2, rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu, làm cho khí thế ngày tiễn quân lên đường nhập ngũ càng thêm tưng bừng, náo nức. Ngay từ sáng sớm, các thanh niên đã có mặt tại địa điểm giao nhận quân. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư tình cảm của từng trường hợp nên tất cả các thanh niên trúng tuyển NVQS đều thể hiện niềm vinh dự, tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chất lượng cũng như trình độ học vấn của thanh niên trúng tuyển năm nay được đánh giá cao hơn so với những năm trước. Đặc biệt, nhờ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nên số thanh niên có đơn xin tình nguyện nhập ngũ tăng cao trong đó có 2 trường hợp đăng ký phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Thanh niên Phan Hồng Phúc, phường An Phú, TP. Tam Kỳ viết đơn tự nguyện nhập ngũ đợt này chia sẻ: “Từ nhỏ em đã yêu màu áo lính nên năm nay em quyết định xin tự nguyện nhập ngũ. Em muốn bản thân được trải nghiệm cũng như rèn luyện trong môi trường quân đội để thỏa niềm ước mơ của mình bây lâu nay. Em sẽ cố gắng nỗ lực để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng này”.

Lãnh đạo thành phố thắp đuốc và đánh trống khai hội tòng quân

 Còn thanh niên Trịnh Văn Thuận, phường Hòa Hương, TP. Tam Kỳ thể hiện quyết tâm trong ngày tòng quân: “Em cảm thấy rất háo hức trong ngày hội tòng quân. Trước khi lên đường nhập ngũ thì em cũng đã được địa phương, gia đình quan tâm động viên. Trong 2 năm tại ngũ, em sẽ phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ Tổ quốc”.

   Năm 2024, thành phố Tam Kỳ có 162 thanh niên lên đường nhập ngũ Trong đó nghĩa vụ công an nhân dân là 27 thanh niên, nghĩa vụ quân sự 135 thanh niên. Các thanh niên sẽ nhập ngũ tại các đơn vị: Trung đoàn 885 (Bộ CHQS tỉnh);  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lữ đoàn 83 – Quân chủng Hải quân; Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 3) và Công an tỉnh Quảng Nam. Tại buổi tiễn quân, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố thành phố phaát biểu và đã động viên các tân binh không ngừng rèn luyện, học tập, phát huy vai trò xung kích của thanh niên và phẩm chất người lính cụ Hồ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang thành phố xin gửi đến chỉ huy các đơn vị nhận quân những chàng trai ưu tú và rất mong các đơn vị nhận quân sẽ giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ của Tam Kỳ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, với quê hương. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội, đoàn thể và toàn thể nhân dân trong thành phố thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để các bạn trẻ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ nhấn mạnh: Trong giờ phút trang trọng và đầy tự hào này, tôi tin tưởng và mong muốn các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Tam Kỳ anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” và hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh phát biểu tại buổi lễ

 Có mặt từ sáng sớm để tiễn con trai lên đường nhập ngũ, bà Hoàng Thị Hoàng Anh, phường An Phú, TP. Tam Kỳ xúc động nói: “Tôi rất vui và tự hào khi con trai của mình là một trong 162 thanh niên ưu tú của thành phố Tam Kỳ được tuyển chọn để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tôi tin tưởng rằng 2 năm trong môi trường quân ngũ, con mình sẽ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn”.

   Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, thanh niên Tam Kỳ hăng hái lên đường nhập ngũ trong niềm tự hào, thể hiện ý chí quyết tâm và khát khao được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Phan Hồng Phúc đại diện cho 162 thanh niên nhập ngũ phát biểu cảm nghĩ
Lãnh đạo thành phố tặng hoa cho tân binh
Thanh niên bước qua cầu vinh dự lên đường tòng quân

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an thành phố Tam Kỳ tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã biên giới La Êê, Nam Giang
Quân khu V kiểm tra công tác xây dựng chính quy, chấp hành điều lệnh tại Ban CHQS thành phố
Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2019 – 2024
Các tin cũ hơn:
Tam Ngọc tổng kết tình hình ANTT và phong trào quần chúng
Lễ truy điệu và cải táng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Thanh niên Tam Kỳ hăng hái khám tuyển NVQS
Lãnh đạo thăm đơn vị quân đội
Tam Kỳ hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2016
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2016
Năm 2016 Tam Kỳ có 150 thanh niên lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo TP thăm đơn vị biên phòng
Tam Kỳ giao quân đợt 1 năm 2017
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Tam Kỳ lần thứ VI
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày