Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên
Người đăng: admin .Ngày đăng: 15/04/2024 .Lượt xem: 179 lượt.
 Quang cảnh hội nghị

Chiều 12/4, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên. Đồng chí Nguyễn Duy Ân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Hoàng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy chủ trì Hội nghị.

 

Hiện nay, toàn Đảng bộ thành phố có 88 tổ chức cơ sở đảng, gồm 32 đảng bộ cơ sở và 56 chi bộ cơ sở. Trong đó có 07 tổ chức cơ sở Đảng trong trường học (04 Đảng bộ và 03 Chi bộ). Từ năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy đã kết nạp được 515 đảng viên trong đó có 82 đồng chí đảng viên được kết nạp đảng từ học sinh. Từ kết quả kết nạp đảng viên trong học sinh sinh viên những năm gần đây cho thấy, công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên được các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy quan tâm triển khai thực hiện; các tổ chức đảng đã chú trọng hơn đến hồ sơ, thủ tục phát triển đảng viên đảm bảo theo đúng quy định. Điển hình một số đơn vị thực hiện tốt về hồ sơ, thủ tục và qua nhiều năm đều có số lượng phát triển đảng viên trong học sinh ở mức cao, như: Đảng bộ trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đảng bộ Trường THPT Trần Cao Vân... Bên cạnh những kết quả đạt được, thực tiễn công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố còn có những hạn chế, khó khăn như: Một số cấp ủy, tổ chức đảng chưa quan tâm theo dõi, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức đúng đắn về mục tiêu, lý tưởng của Đảng để quần chúng là học sinh, sinh viên tự giác rèn luyện, phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đảng viên được phân công giúp đỡ chưa hướng dẫn đầy đủ để quần chúng ưu tú kê khai lý lịch theo đúng quy định, làm chậm thời gian xét kết nạp đảng; bên cạnh đó, việc chưa rà soát, nắm kỹ lý lịch của quần chúng nên một số hồ sơ kết nạp đảng thường phải xác minh khá lâu, có khi không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; một số cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng trong các trường THPT chưa quan tâm đúng mức đến công tác phát triển đảng viên là học sinh, sinh viên…

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận của đại diện các TCCSĐ trường học, địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, cách làm hay trong công tác phát triển đảng viên là học sinh sinh viên. Đồng thời, thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác này. Tại hội nghị lần này, các đại biểu cũng được quán triệt hướng dẫn số 03 HD/TU ngày 04/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về hướng dẫn quy trình kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Công văn số 1714 CV/TU, ngày 14/11/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai thực hiện hướng dẫn trên.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Kim Huệ- Ban Tổ chức Thành uỷ Tam Kỳ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tam Kỳ khen thưởng 22 tập thể, 16 cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác
Thành ủy Tam Kỳ tập huấn công tác tôn giáo năm 2024
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày