Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Tam Kỳ khen thưởng 22 tập thể, 16 cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác
Người đăng: admin .Ngày đăng: 17/05/2024 .Lượt xem: 142 lượt.
 Quang cảnh hội nghị
Chiều ngày 16.5, Thành uỷ Tam Kỳ tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khoá XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Nam Hưng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng Nguyễn Duy Ân – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ đồng chủ trì hội nghị.
 

Qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, đến nay các cấp uỷ, tổ chức đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, chuyên đề năm 2023, 2024 của Tỉnh uỷ Quảng Nam gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Qua thực tế triển khai, bằng nhiều việc làm thiết thực, hay, sáng tạo, mô hình hiệu quả đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào nền nếp, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. 
Từ năm 2021 đến nay, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức 03 Hội nghị trực tuyến; Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức 12 Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và chuyên đề toàn khoá, chuyên đề năm; Ban Thường vụ tổ chức 18 Hội nghị thông tin thời sự. Việc đăng ký tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương của cán bộ, đảng viên được các cấp ủy, tổ chức đảng hướng dẫn thực hiện ngay từ đầu năm, đảm bảo theo Quy định. Trách nhiệm nêu gương, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đề cao. Công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố thông qua tổ chức các hội thi, duy trì bản tin nội bộ, sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý của chi bộ, cơ quan, đơn vị… Đến nay, toàn thành phố đã có gần 200 mô hình học tập và làm theo Bác đang hoạt động hiệu quả; trong đó, tại các xã, phường là 120 mô hình; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là trên 78 mô hình. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các Nghị quyết Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, được các cấp ủy đảng quan tâm chú trọng. Ban Thường vụ Thành ủy đã thực hiện 10 cuộc kiểm tra, giám sát; chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy thực hiện 23 cuộc giám sát chuyên đề đối với các cá nhân, tổ chức đảng trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW. Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, thiếu sót trong tổ chức thực hiện và đề ra biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm đối với các địa phương, đơn vị được kiểm tra, giám sát.
Với những kết quả đạt được sau 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã tiếp tục nâng cao nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã nghe một số báo cáo tham luận của các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị từ đó có cái nhìn rõ hơn về cách làm hay, sự nỗ lực của từng tập thể, cá nhân trong việc đưa việc học tập Chỉ thị 05 ngày càng lan toả trong đời sống xã hội. Đồng thời tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất một số giải pháp để thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận 01-KL/TW.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ Trần Nam Hưng ghi nhận và đánh giá cao những cách làm hay, việc làm hiệu quả mà các địa phương, đơn vị, cá nhân đã học tập, làm theo Bác, đóng góp tích cực vào xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng chí Trần Nam Hưng yêu cầu các địa phương, đơn vị có kế hoạch bồi đắp, nhân rộng những mô hình hay trong học tập Bác; nhanh chóng khắc phục các tồn tại, hạn chế để việc học tập Bác trở thành thường xuyên, nền nếp gắn với trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị. Điều quan trọng nhất là việc học tập và làm theo phải cụ thể, thiết thực.
Dịp này, Thành uỷ Tam Kỳ cũng đã tuyên dương, khen thưởng 22 tập thể, 16 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác.
Khen thưởng các tập thể tiêu biểu
Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thành ủy Tam Kỳ tập huấn công tác tôn giáo năm 2024
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày