Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Chi bộ thôn Phú Thạnh(xã Tam Phú) với phong trào học tập và làm theo Bác.
Người đăng: Admin .Ngày đăng: 06/07/2012 .Lượt xem: 4659 lượt.

Xác định rõ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo chuyển biến trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức tác phong, lối sống của mỗi cán bộ, đảng viên, là tiền đề để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì thế, những năm qua, Chi bộ thôn Phú Thạnh (xã Tam Phú-TP Tam Kỳ) đặc biệt quan tâm, chú trọng việc triển khai thực hiện cuộc vận động; phân công cán bộ, đảng viên thường xuyên theo dỏi, kiểm tra, đôn đốc các đoàn thể ở khu dân cư hướng dẫn cho đoàn-hội viên của tổ chức mình tìm hiểu nội dung các chuyên đề của cuộc vận động và bước đầu nhận được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, cán bộ đảng viên trong thôn.

 Thông qua cuộc vận động đảng viên trong Chi bộ thể hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu luôn hoàn thành tốt chức trách được giao, lắng nghe ý kiến của nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên để có đánh giá, phân tích nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục, từ đó nâng cao đạo đức cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, từng bước góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, gắn với công tác XD, chỉnh đốn Đảng, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Qua gần 5 năm triển khai thực hiện, chi Bộ thôn Phú Thạnh xã Tam Phú đã đạt được những kết quả đáng mừng; có trên 95% cán bộ, đảng viên tham gia các lớp nghiên cứu, học tập các chuyên đề của cuộc vận động do Đảng uỷ xã tổ chức bao gồm cả việc học tập làm theo tác phong, phong cách của Hồ Chí Minh được thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày, trong quan hệ với nhân dân, với đồng chí; Chi uỷ chi bộ đã xây dựng chương trình hành động thực hiện chuẩn mực đạo đức của Bác phù hợp với điều kiện cụ thể và nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với thực hiện NQ TƯ 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Quy định rõ trách nhiệm tự giác gươg mẫu, đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu của cán bộ, đảng viên. Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên; đưa nội dung cuộc vận động vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể; lấy kết quả việc học tập, làm theo gương Bác là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, bình xét phân loại đảng viên và tổ chức Đảng hằng năm, trong đó dành thời gian để đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác của từng đảng viên theo bản đăng ký, kết hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các nguyên tắc theo quy định của Điều lệ Đảng.  Đặc biệt, nêu cao nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, phát huy dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, giữ vững kỹ cương, coi trọng chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên, sửa đổi lối làm việc. Hoạt động của các đoàn thể của thôn đều xuất sắc, Chi bộ thôn Phú Thạnh 3 năm liền hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời là tổ chức Đảng tiêu biểu của Đảng bộ Tam Phú được chọn báo cáo tham luận tại hội nghị sơ kết một năm thực hiện NQ số 03 của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo gương Bác”do Thành uỷ Tam Kỳ tổ chức.

Có được kết quả trên, là những năm qua Chi bộ đã triển khai thực hiện  nghiêm túc, dân chủ, với đầy đủ nội dung các bước của cuộc vận động. Các chuẩn mực đạo đức được xây dựng theo tiêu chí ngắn gọn, dễ hiểu và được lập thành bảng treo tại nhà sinh hoạt văn hoá thôn để cán bộ, đảng viên, nhân dân tiện việc theo dõi thực hiện; định kỳ tổ chức kiểm tra, sơ kết, phát hiện và biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo gương Bác trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời phê phán, uốn nắn các nhận thức còn lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu “Nói không đi đôi với làm”, đấu tranh với các quan điểm sai trái trong nội bộ Đảng. Các cuộc họp giao ban giữa cán bộ quân dân chính và ban nhân dân thôn được duy trì, thông qua đó nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị của người dân, từ đó có hướng giải quyết thoả đảng. Đồng thời nghiêm khắc phê bình đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm. Cuộc vận động đã tác động tích cực đến nhận thức, hành động , nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và trước nhân dân, gắn thực hiện cuộc vận động với các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư khơi dậy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo...

 Chi bộ thôn Phú Thạnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động, từ học tập chuyển sang “làm theo” với những công việc cụ thể trong cuộc sống thường ngày, tạo sức lan toả nhanh trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân nhân, góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Hoàng Ngọc
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an phường An Mỹ với cuộc vận động “Học tập làm theo gương của Bác”
Tam Thăng tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Hoà Thuận tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phụ nữ Tam Kỳ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Trường Cao đẳng KTKT Quảng Nam hội thảo “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng cơ quan văn hóa”
Tiếp tục nhân rộng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cô Hiệu trưởng trường tôi.
Tam Thăng triển khai chuyên đề Học tập và làm theo gương Bác năm 2014
Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ tổ chức sinh hoạt mừng sinh nhật Bác
Chi bộ đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - công an thành phố Tam Kỳ nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây (Tân Thạnh) tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác.
Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày