Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Công an phường An Mỹ với cuộc vận động “Học tập làm theo gương của Bác”
Người đăng: Admin .Ngày đăng: 25/03/2013 .Lượt xem: 5292 lượt.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” được Công an phường An Mỹ triển khai thực hiện và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ chiến sĩ (CBCS). Phong trào học tập và làm theo Bác được thực hiện khá rõ nét thông qua những việc làm cụ thể của mỗi đảng viên, CBCS trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, Điều lệnh Công an nhân dân (CAND) góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ trọn niềm tin đối với nhân dân.

Trên cơ sở các kế hoạch chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, hưỡng dẫn của Đảng ủy phường An Mỹ và Công an TP Tam Kỳ, Chi bộ Công an phường đã xây dựng chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; quán triệt đầy đủ, sâu sắc mục đích, yêu cầu của cuộc vận động (CVĐ) đến toàn thể đảng viên, CBCS trong đơn vị; 100% CBCS tham gia học tập đầy đủ các nội dung chuyên đề của CVĐ do Đảng ủy phường và TP tổ chức. Sau học tập, Chi bộ đã tổ chức thảo luận, mỗi người đều viết bản thu hoạch tự liên hệ đánh giá ưu-khuyết điểm và đề ra chương trình công tác phù hợp, hướng phấn đấu rèn luyện của bản thân phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của từng người. Từ việc xác định rõ mục đích, ý nghĩa to lớn của CVĐ là nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện cho CBCS, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, lối sống...góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch. Vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Cạnh đó, Công an phường đã cụ thể hóa các nội dung, biện pháp để triển khai thực hiện CVĐ trong đơn vị, theo đó hằng năm phối hợp với MTTQ phường tổ chức “Diễn đàn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân”. Thông qua các diễn đàn, Công an phường An Mỹ đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân về các mặt công tác; Xây dựng lực lượng, công tác phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội. Trên cơ sở đó Chi bộ, đơn vị, CBCS Công an phường đã đề ra chương trình hành động và biện pháp khắc phục những việc chưa làm tốt; đồng thời tạo điều kiện để nhân dân kiểm tra, giám sát hoạt động của lực lượng Công an để mỗi CBCS tích cực tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, xây dựng chuẩn mực trong phong cách ứng xử, giao tiếp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, từng bước đẩy lùi những tác động ảnh hưởng tiêu cực đối với đảng viên, CBCS trong đơn vị.

Việc học tập làm theo gương Bác đã được Chi bộ Công an phường An Mỹ triển khai sâu rộng dưới nhiều hình thức gắn với cuộc vận động “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ’; CAND chấp hành nghiêm Điều lệnh-xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ và phong trào thi đua học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đối với CAND được cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tròng toàn lực lượng hưởng ứng. Hầu hết đảng viên,CBCS đều nhận thức sâu sắc về nội dung cơ bản, giá trị đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; từ khi triển khai và thực hiện CVĐ đến nay, đơn vị không có trường hợp nào vi phạm phải xử lý kỷ luật hoặc có biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu đối với nhân dân trong khi thi hành công vụ. Hầu hết đảng viên, CBCS trong đơn vị đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; quan tâm nhiều đến sinh hoạt, xây dựng phong trào cũng như xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Từ nhận thức đó đã tạo sự chuyển biến về hành động của CBCS trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Lục lượng cảnh sát khu vực làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt  tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng trên lĩnh vực ANCT& TTAT XH; thường xuyên chú trọng công tác phòng ngừa, kịp thời giải quyết tốt các yếu tố phức tạp không để xảy ra “đột biến-bất ngờ”. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, các ngày lễ trọng của quê hương, đất nước. Tham mưu cho các cấp có thấm quyền tập trung giải quyết các vụ tranh chấp khiếu kiện có tính chất phức tạp. không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Trên lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an phường đã triển khai nhiều kế hoạch phòng ngừa, tổ chức nhiều đợt đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự, truy bắt và vận động đối tượng ruy nã ra đầu thú...

Những năm qua Công an phường đã điều tra khám phá 150 vụ, thu hồi nhiều xe máy, xe đạp, máy tính xách tay, điện thoại di động, 25 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác trị giá trên 100 triệu đồng trả lại cho người bị hại. Chủ động phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, khối phố phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xây dựng, củng cố và duy trì hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội như: mô hình “tổ tự quản” ở KP6; mô hình “thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và vệ sinh môi trường” ở KP9; mô hình “phòng chống mại dâm” ở KP10; mô hình “Chi hội CCB phòng ngừa, tố giác tội phạm, đảm bảo ANTT khu dân cư” của KP3; mô hình “Ký túc xá an toàn, không có tội phạm và tệ nạn xã hội” ở Trường Đ ại học QN”...điều này đã góp phần rất lớn vào công tác giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn.. Đặc biệt, công tác cải cách hành chính được đơn vị chú trọng, xem đây là khâu đột phá trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo  đức của Bác. Thực hiện khẩu hiệu “không quan liêu, không mệnh lệnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến giao dịch công việc”. Thời gian qua, đơn vị đã tổ chức rà soát, đề nghị bãi bỏ những thủ tục giấy tờ không cần thiết, không còn phù hợp; đồng thời công khai hóa các thủ tục, quy trình hành chính để nhân dân nắm, biết thực hiện. Cạnh đó bố trí cán bộ chiến sĩ có đủ năng lực, phẩm chất, tác phong làm nhiệm vụ tiếp công dân, khắc phục có hiệu quả tình trạng chậm trễ, gây phiền hà trong công tác  đăng ký quản lý nhân-hộ khẩu và các trường hợp khác.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện nghiêm túc, nội dung sinh hoạt được đổi mới gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Trong sinh hoạt luôn đề cao vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ cương, kỷ luật theo nguyên tắc của Đảng; xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Chi bộ và đơn vị, đã  tạo sức mạnh tổng hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực góp phần ổn định tình, hình thúc đẩy KT-XH địa phương không ngừng phát triển. Quan trọng hơn, mỗi CBCS đã cụ thể hóa nội dung  lời Bác dạy thành tiêu chí, chuẩn mực đạo đức để thực hiện. Kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; khắc phục các biểu hiện ngại khó, ngại khổ thiếu trách nhiệm trong công tác. Do đó, ở đơn vị ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương CBCS dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh phòng chống tội phạm, sẵn sàng xả thân vì cuộc sống bình yên của nhân dân như: Đ/c Nguyễn Ngọc Kiệm kiên quyết không nhận tiền hối lộ của đối tượng; Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn, Bùi Quôc Huy, Đoàn Long An... mưu trí dũng cảm kiên quyết trong đấu tranh làm rõ các băng nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản...được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen. Các giải pháp về xây dựng Chi bộ TSVM được triển khai đồng bộ, hằng năm có trên 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ nhiều năm liền giữ vưng danh hiệu TSVM.
Nguồn tin: Hoàng Ngọc
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tam Thăng tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Hoà Thuận tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phụ nữ Tam Kỳ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Trường Cao đẳng KTKT Quảng Nam hội thảo “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng cơ quan văn hóa”
Tiếp tục nhân rộng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cô Hiệu trưởng trường tôi.
Tam Thăng triển khai chuyên đề Học tập và làm theo gương Bác năm 2014
Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ tổ chức sinh hoạt mừng sinh nhật Bác
Chi bộ đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - công an thành phố Tam Kỳ nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Phước Hòa thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây (Tân Thạnh) tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác.
Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Chi bộ thôn Phú Thạnh(xã Tam Phú) với phong trào học tập và làm theo Bác.

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày