Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Chi bộ đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - công an thành phố Tam Kỳ nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Người đăng: admin .Ngày đăng: 31/07/2014 .Lượt xem: 4155 lượt.
 

Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian qua, Chi bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Đảng bộ Công an thành phố Tam Kỳ đã không ngừng ra sức nỗ lực, phấn đấu để nâng cao chất lượng công tác phục vụ nhân dân.

 

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân thành phố Tam Kỳ, với nhiệm vụ chính là thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực: Đăng ký quản lý nhân, hộ khẩu; cấp và quản lý Giấy Chứng minh nhân dân; quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, quản lý con dấu; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, giữ gìn trật tự công cộng và tiến hành các biện pháp phòng ngừa đảm bảo an ninh trật tự. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song cùng với lực lượng công an thành phố, trong những năm qua, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố luôn nỗ lực, cố gắng, đoàn kết thống nhất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng Công an thành phố giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, lực lượng mỏng, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chi uỷ đã lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá trong việc củng cố, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Chi uỷ đã lãnh đạo đơn vị xây dựng, ban hành các quy chế về lề lối làm việc, đề ra các quy định, quy trình công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể đến cán bộ, chiến sỹ, phát huy tối đa sở trường công tác của từng đồng chí trong đơn vị. Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phong trào thi đua như: phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với tiêu chí “Công an Tam Kỳ - tất cả vì sự bình yên của nhân dân”; phong trào “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với Cuộc vận động “xây dựng phong cách người Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vì nhân dân phục vụ”. Qua đó đã từng bước nâng cao kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người Cảnh sát Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội trong lòng nhân dân.

Để nâng cao chất lượng công tác, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả các qui định của Nhà nước về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố mở nhiều đợt cao điểm tổng kiểm tra, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết đến 100% các xã, phường trên địa bàn thành phố trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Qua công tác kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót đồng thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Với những biện pháp triển khai thực hiện quyết liệt, trong những năm qua, đơn vị đã vận động quần chúng nhân dân giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Vào năm 2010, để đáp ứng nhu cầu sử dụng Giấy Chứng minh nhân dân của cán bộ và nhân dân, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác cấp Giấy Chứng minh nhân dân, phục vụ công tác quản lý xã hội và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, đơn vị đã chủ động đề xuất Lãnh đạo Công an thành phố tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng quy chế phối hợp giữa các đơn vị có liên quan của Công an tỉnh với Công an thành phố rút ngắn thời gian cấp mới Giấy Chứng minh nhân dân từ 15 ngày theo quy định xuống còn 10 ngày. Đến nay quy chế phối hợp này đã được Công an tỉnh nhân rộng và áp dụng trên toàn tỉnh. Đồng thời, để chủ động trong công tác cấp chứng minh thư nhân dân, đơn vị đã tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã, phường rà soát, lập danh sách những người đến tuổi cấp chứng minh thư, những người quá tuổi chưa được cấp chứng minh thư. Thường xuyên, kiểm tra, chấn chỉnh công tác thường trực chứng minh thư thực hiện nghiêm túc qui chế dân chủ, đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục liên quan, đơn vị đã đẩy mạnh việc xây dựng tác phong người cảnh sát vì nhân dân phục vụ, đảm bảo tính công bằng, công khai, đảm bảo nếp sống văn minh, trật tự tại nơi tiếp dân, kéo dài thời gian làm việc, làm thêm giờ, thực hiện tiếp dân cả ngày thứ 7. Với tiêu chí “làm hết việc chứ không hết giờ”, giải quyết công việc xong trong ngày không để nhân dân đi lại nhiều lần. Trong những năm qua, Đội đã nhiều lần cử cán bộ, chiến sĩ đến tận nhà dân, bệnh viện làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho những người già, bệnh tật không thể đến trụ sở Công an để làm. Qua đó đã giúp hàng trăm người dân có đủ điều kiện hưởng các chế độ chính sách của nhà nước.

Với tinh thần “Tất cả vì lợi ích của nhân dân” đơn vị luôn vận động cán bộ chiến sĩ phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc. Nhận thấy việc đăng ký hộ khẩu cho trẻ em mới sinh trên địa bàn thành phố còn nhiều phiền hà, để hoàn thành các thủ tục, người dân phải đi lại nhiều lần, tốn rất nhiều thời gian, công sức. Chính vì vậy, vào đầu năm 2014, đơn vị đã phối hợp cùng phường Hòa Hương và Bảo hiểm y tế thành phố xây dựng mô hình “3 trong 1” áp dụng cho việc đăng ký hộ khẩu, cấp giấy khai sinh và thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em mới sinh. Với mô hình này, người dân thay vì phải đi lại nhiều lần, liên hệ với nhiều cơ quan, thì đến nay người dân chỉ phải đi lại 2 lần và chỉ phải liên hệ với UBND phường để làm mọi thủ tục, đồng thời thời gian đăng ký cũng được rút ngắn đáng kể. Sau sáu tháng áp dụng thí điểm tại phường Hòa Hương và đã mang lại hiệu quả thiết thực, đến nay mô hình này đã được đội nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố.

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong những năm qua Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương. Ghi nhận những kết quả đã đạt được, chi bộ nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, đặc biệt trong 2 năm vừa qua chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và trong dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị chi bộ đã được Thành ủy Tam Kỳ tặng giấy khen là chi bộ tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài các danh hiệu tập thể, nhiều CBCS của đơn vị đã được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh và các cơ quan cấp trên tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Trao đổi với chúng tôi về những kết quả đã đạt được, Đại úy Mai Văn Hiển, Đội trưởng cho biết “Với chức năng của đội, tất cả cán bộ, chiến sĩ của đội trong công việc thường xuyên tiếp xúc với người dân, vì vậy để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chi bộ luôn coi trọng công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Từ đó, tất cả cán bộ, chiến sĩ của đội đều nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc. Đây là động lực quan trọng giúp cho cán bộ chiến sĩ của đội vượt qua mọi áp lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.”

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhưng trao đổi với chúng tôi đồng chí Hiển cho biết “Đặc thù của Đội là phụ trách nhiều công việc liên quan trực tiếp đến người dân. Mặc dù toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của Đội đã nỗ lực cố gắng trong thời gian qua, nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự hài lòng với những kết quả đã đạt được. Trong thời gian đến, toàn Đội cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để không ngừng nâng nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân”

Phát huy những thành tích đã đạt được, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố tiếp tục ra sức thi đua, rèn luyện, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, lập nhiều thành tích trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.Nguồn tin: Phạm Văn Hoành
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phước Hòa thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Một vài suy nghĩ về nội dung và đề xuất giải pháp để thực hiện chuyên đề năm 2015 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”
Đảng bộ phường An Mỹ tổ chức học tập chuyên đề năm 2015.
Đảng bộ phường Trường Xuân đã tổ chức lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thành Đoàn Tam Kỳ Tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương thanh thiếu niên tiên tiến làm theo lời Bác
Người đảng viên đưa công tác dân vận tỏa sáng
Đảng ủy phường An Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị
An Mỹ tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03
Đảng ủy phường Trường Xuân đã tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị
Đảng ủy xã Tam Thăng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chi bộ khối phố Mỹ Thạch Tây (Tân Thạnh) tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác.
Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Chi bộ thôn Phú Thạnh(xã Tam Phú) với phong trào học tập và làm theo Bác.
Công an phường An Mỹ với cuộc vận động “Học tập làm theo gương của Bác”
Tam Thăng tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Hoà Thuận tổ chức hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phụ nữ Tam Kỳ với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Trường Cao đẳng KTKT Quảng Nam hội thảo “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng cơ quan văn hóa”
Tiếp tục nhân rộng mô hình điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
    
1   2  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày